การใช้ชีวิตในเมืองที่เร่งรีบเลี่ยงไม่ได้เลยว่าคุณต้องทำอะไรแข่งกับเวลามากแค่ไหน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การเดินทาง รวมไปถึงเรื่องการกิน ยิ่งสายรักสุขภาพการเลือกกินอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญต่อร่างกายมาก แต่ในชั่วโมงที่เร่งด่วนคุณแทบจะไม่มีเวลามารังสรรค์จานอาหารเพื่อสุขภาพเลย
เราจะมาแจกสูตรอาหารง่ายๆ อย่างเช่น “แซนด์วิชผักสลัดกรีนโอ๊ค ” ที่คุณจะได้รับสารอาหารครบถ้วนต่อร่างกาย ทำง่ายประหยัดเวลา และวัตถุดิบไม่เยอะ
วัตถุดิบ
- ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
- ผักสลัดกรีนโอ๊ค
- ไส้กรอกไขมันต่ำ
- ชีสไขมันต่ำ
- ไข่ดาวน้ำไมโครเวฟ
- ซอสมะเขือเทศ ( สูตรโซเดียมต่ำ )
วิธีทำ “แซนด์วิชผักสลัดกรีนโอ๊ค ”
ขั้นตอนการทำ
- อย่างแรก ให้นำ ผักสลัดกรีนโอ๊ค ไปล้างให้สะอาดและสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นหั่นไส้กรอกเป็นแนวยาวหรือขวางตามต้องการ
- ต่อมาเตรียมน้ำสะอาดใส่ถ้วยและตอกไข่ไก่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ 700-800 วัตต์ ตั้งเวลา 40 วินาที หรือค่อยๆตั้งเวลาคอยดูเป็นพักๆตามความสุกที่ชอบ
- หลังจากเตรียมวัตถุดิบทุกอย่างพร้อมแล้ว นำ ผักสลัดกรีนโอ๊ค ไส้กรอกไขมันต่ำ ไข่ดาวและชีสไขมันต่ำ มาวางบนขนมปังและราดซอสมะเขือเทศ จากนั้นนำขนมปังอีกแผ่นปิดหน้าพร้อมทานได้เลย
สำหรับใครที่อยากเพิ่มความอร่อย ก่อนนำ ผักสลัดกรีนโอ๊ค มาใส่ในแซนด์วิช สามารถนำขนมปังเข้าเตาอบ ไมโครเวฟ หรือย่างบนกระทะให้ขนมปังพอกรอบและชีสละลายแล้วค่อยใส่ ผักสลัดกรีนโอ๊ค ตามหลังก็ได้เช่นกัน
สามารถเลือกผักที่คุณชื่นชอบมาใส่ในเมนูเพื่อสุขภาพของคุณได้เลยที่นี่ >> ขายผักสด ขายผักสลัด