ผลไม้ไทย ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลาย ทั้งเรื่องสายพันธ์ุและรสชาติที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวของประเทศเขตร้อน ในบทความนี้เราจะมาสำรวจ ผลไม้ไทย ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักทั้งในไทยและต่างประเทศ
1.มะม่วง
มะม่วงเป็น ผลไม้ไทย ยอดนิยมสามารถเลือกทานแบบสุกหรือดิบได้ตามที่ต้องการ รสชาติหวาน มัน เปรี่ยวอมหวาน อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมสุขภาพผิว และช่วยย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจลดความเสี่ยงของโรคบางชนิดได้ เช่น มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านมและมะเร็งปอด
2.ทุเรียน
แม้ทุเรียนจะเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นแรง แต่ทุเรียนก็เต็มไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินซี โพแทสเซียม ไฟเบอร์ ช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและการขับถ่ายของคุณ แต่ไม่แนะนำให้ทานทุเรียนเพื่อช่วยเรื่องขับถ่ายเพราะคุณจะได้รับคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และไขมันสูงไปด้วย
3.แตงโม
แตงโมเป็น ผลไม้ไทย ที่ได้รับความนิยมสูง รสชาติหวาน กรอบ น้ำเยอะ สามารถทานได้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะหน้าร้อน แตงโมจะช่วยให้ความสดชื่นกับร่างกายของคุณอย่างมาก รวมไปถึงช่วยป้องกันการติดเชื้อทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจและช่วยเรื่องการขับถ่าย
4.สับปะรด
สับปะรดเป็นแหล่งรวมวิตามินซี แมงกานีส และโบรมีเลน ซึ่งจะช่วยย่อยอาหารและลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกาย สับปะรดเป็นอีกหนึ่ง ผลไม้ไทย ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น
5.มะละกอ
มะละกออุดมไปด้วยวิตามินซี โฟเลต และไฟเบอร์ ช่วยในการย่อยอาหารและช่วยลดการอักเสบภายในร่างกายได้ มะละกอยังช่วยบำรุงผิวและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย
การกิน ผลไม้ไทย ไม่เพียงแต่จะเป็นส่วนช่วยเสริมสร้างคุณค่าทางโภชนาการให้ครบถ้วนต่อร่างกายแล้ว แต่ยังเป็นมื้ออาหารว่างระหว่างวันที่ดีต่อร่างกายให้กับคุณ ทำให้คุณไม่ต้องรู้สึกผิดต่อร่างกายว่าจะได้รับสารอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์
เลือกซื้อผลไม้และผักที่มีประโยชน์ สด สะอาด ปลอดภัยได้ที่ >> ขายผลไม้สด